Khám thai định kỳ là một nhu cầu cần thiết, tuy nhiên, liệu việc nghỉ khám thai có ảnh hưởng đến chuyên cần hay không là một vấn đề mà nhiều lao động nữ quan tâm. Họ lo ngại về việc có thể bị trừ chuyên cần và gây giảm thu nhập trong tháng. Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

1. Mỗi tháng được nghỉ khám thai mấy lần?

Hiện nay, pháp luật không đặt ra một giới hạn cụ thể về số ngày nghỉ khám thai cho lao động nữ trong một tháng.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật Bảo hiểm xã hội, trong suốt quá trình thai kỳ, lao động nữ chỉ được nghỉ việc để đi khám thai tối đa 05 lần.

1. Mỗi tháng được nghỉ khám thai mấy lần?

Cho mỗi lần đi khám thai, lao động nữ sẽ được nghỉ 01 ngày/lần hoặc 02 ngày/lần (nếu ở xa cơ sở khám, chữa bệnh hoặc nếu người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường).

Người lao động có quyền tự quyết định cách phân bố thời gian nghỉ khám thai theo sự khuyến nghị của bác sĩ để tận dụng tối đa quyền lợi mà vẫn đảm bảo nắm bắt tình hình của thai nhi trong các giai đoạn quan trọng của sự phát triển.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật hỗ trợ nhanh chóng, tiện lợi và uy tín khu vực Hà Nội gần nhất.

Trong trường hợp cần thiết, lao động nữ có thể nghỉ làm để đi khám thai nhiều lần trong một tháng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cơ quan bảo hiểm xã hội chỉ giải quyết quyền lợi cho tối đa 05 giấy nghỉ khám thai, và những lần khám thai sau đó sẽ không được tính hưởng chế độ thai sản nữa.

2. Trong trường hợp này NLĐ có bị trừ tiền chuyên cần?

Chế độ khám thai là một trong những quyền lợi về bảo hiểm mà mọi lao động nữ mang thai đều được hưởng. Ngược lại, tiền chuyên cần là một khoản phụ cấp lương liên quan đến quá trình làm việc của người lao động. Mức phụ cấp này được thanh toán bởi người sử dụng lao động, tuy nhiên, đây không phải là một khoản chi trả bắt buộc.

Mức phụ cấp chuyên cần, cụ thể là phụ cấp chuyên cần, sẽ được người sử dụng lao động tự quy định đối với điều kiện hưởng và mức hưởng cụ thể, tuỳ thuộc vào điều kiện mà doanh nghiệp đề ra. Do đó, để xác định chính xác liệu nghỉ khám thai có ảnh hưởng đến việc trừ chuyên cần hay không, cần tham khảo kỹ quy chế và nội quy của doanh nghiệp.

2. Trong trường hợp này NLĐ có bị trừ tiền chuyên cần?

Trường hợp 1: Nếu doanh nghiệp đặt yêu cầu là phải đảm bảo làm đủ số ngày công trong tháng mới được hưởng tiền chuyên cần, thì người nghỉ khám thai sẽ phải chấp nhận việc bị trừ tiền chuyên cần trong tháng đó.

Xem thêm:  Những loại giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục công chứng

Trường hợp 2: Nếu doanh nghiệp cho phép tính đủ số ngày chuyên cần với trường hợp nghỉ chế độ bảo hiểm, thì người nghỉ khám thai sẽ không phải đối mặt với việc bị trừ tiền chuyên cần trong tháng đó.

>>> Xem thêm: Di chúc miệng là gì? Khi nào thì di chúc miệng được pháp luật công nhận và có hiệu lực pháp lý?

Thực tế, đa số các doanh nghiệp hiện nay áp dụng theo trường hợp 1, trong khi chỉ một số ít nơi thực hiện theo trường hợp 2. Điều này có nguyên nhân từ tâm lý chung của người sử dụng lao động, họ thường mong muốn giảm chi phí nhân sự để có thêm nguồn lực tập trung vào các mục tiêu kinh doanh khác.

Mặc dù phụ cấp chuyên cần có thể không lớn, nhưng đó cũng là một khoản thu nhập quan trọng đối với người lao động. Vì vậy, để tránh bị thiệt thòi về quyền lợi, người lao động nên nắm rõ nội quy và quy chế của công ty nơi mình làm việc.

3. Khám thai vào ngày nghỉ có được tính hưởng bảo hiểm?

Thay vì xin nghỉ làm để đi khám thai trong tuần và đối mặt với việc bị trừ tiền chuyên cần, người lao động có thể lựa chọn đi khám thai vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ. Tuy nhiên, liệu họ có được tính thanh toán tiền bảo hiểm xã hội không?

Theo Điều 23, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, thời gian nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản sẽ được tính theo số ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ Tết, và ngày nghỉ hằng tuần.

>>> Xem thêm: Xem ngay văn phòng công chứng top 1 quận Cầu Giấy phục vụ nhanh chóng, đảm bảo lấy ngay.

Do đó, nếu người lao động đi khám thai vào ngày nghỉ, thì thời gian đó không được tính vào chế độ bảo hiểm xã hội. Quy định này là hợp lý vì bảo hiểm xã hội nhằm bảo vệ phần nào thu nhập của người lao động khi họ gặp tình trạng mất thu nhập do bệnh tật, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nghỉ hưu hoặc tử vong.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc: “Nghỉ khám thai có bị từ chuyên cần không?”.

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Có cách nào để thêm người thừa kế vào di chúc đã công chứng?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Xuất hóa đơn sau nghiệm thu có được không?

>>> Sổ đỏ là gì? Quy định của pháp luật mới nhất năm 2023 về thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu mà bạn cần lưu ý.

>>> Di chúc là gì? Quy định mới nhất của pháp luật về các trình tự, thủ tục công chứng di chúc bạn cần lưu ý

>>> Thủ tục sang tên sổ đỏ có phức tạp, tốn kém hay không? Tham khảo dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói nhanh và uy tín tại Hà Nội.

>>> Trường hợp nào phải thực hiện công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế và thủ tục công chứng như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *