Do việc con nhỏ ốm đau và cần người chăm sóc, nhiều lao động nữ đã quyết định xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản. Tuy nhiên, theo quy định, liệu người lao động có được phép nghỉ việc theo ý nguyện hay không? Nếu quyết định nghỉ, liệu điều này có ảnh hưởng đến chế độ thai sản không?

1. Có được xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản?

Theo quy định tại điều 35, khoản 1 của Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động có quyền tự ý chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn mà không cần phải cung cấp lý do cụ thể, miễn là họ tuân thủ thời gian báo trước thông báo cho người sử dụng lao động.

1. Có được xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản?

Đối với các ngành, nghề, và công việc có đặc thù cụ thể, bao gồm:

  • Thành viên của tổ lái tàu bay; nhân viên kỹ thuật thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa tàu bay; nhân viên chuyên ngành sửa chữa hàng không; nhân viên tham gia trong công tác điều độ và khai thác bay;
  • Người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;
  • Thuyền viên thuộc thuyền bộ làm việc trên tàu Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài; thuyền viên được doanh nghiệp Việt Nam cho thuê lại để làm việc trên tàu biển nước ngoài;
  • Trường hợp khác do được quy định bởi pháp luật.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật hỗ trợ nhanh chóng, tiện lợi và uy tín khu vực Hà Nội gần nhất.

Hợp đồng lao động có thời hạn không xác định hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 12 tháng trở lên phải thông báo xin nghỉ trước ít nhất 120 ngày.

Hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng phải thông báo trước ít nhất bằng một phần tư thời hạn hợp đồng.

Đối với ngành, nghề, công việc khác:

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: Ít nhất 45 ngày

Hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng: Ít nhất 30 ngày

Hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng: ít nhất 03 ngày làm việc

Do đó, nếu muốn nghỉ việc trong khoảng thời gian nghỉ thai sản, người lao động nữ chỉ cần thông báo trước cho doanh nghiệp với thời hạn như đã nêu trên. Khi hết thời hạn thông báo, người lao động có thể chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động.

2. Đang nghỉ thai sản, nghỉ việc luôn có được nhận tiền bảo hiểm?

Theo quy định tại Điều 31 của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014, lao động nữ mang thai và sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu đáp điều kiện về thời gian đóng BHXH như sau:

>>> Xem thêm: Xem ngay văn phòng công chứng top 1 quận Cầu Giấy phục vụ nhanh chóng, đảm bảo lấy ngay.

  • Trường hợp sinh con thông thường: Phải đóng BHXH từ ít nhất 06 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
  • Trường hợp thai yếu và cần nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ: Phải đã đóng BHXH từ ít nhất 12 tháng, trong đó có ít nhất 03 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
2. Đang nghỉ thai sản, nghỉ việc luôn có được nhận tiền bảo hiểm?

Thậm chí, theo khoản 4 của Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, quy định rõ ràng rằng người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản, mặc dù có chấm dứt hợp đồng lao động hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, vẫn được hưởng chế độ thai sản.

Xem thêm:  Khi nào được thôi quốc tịch Việt Nam? Thủ tục như thế nào?

Có thể thấy, quy định về việc nghỉ hưởng chế độ thai sản chỉ phụ thuộc vào thời gian đóng Bảo hiểm xã hội trước khi sinh con, không phụ thuộc vào việc người lao động nghỉ việc hay tiếp tục làm việc.

Do đó, dù nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản nhưng đã đáp ứng đủ các điều kiện về thời gian đóng Bảo hiểm xã hội, người lao động vẫn sẽ được thanh toán tiền trợ cấp thai sản.

3. Nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có được tiền dưỡng sức?

Dựa trên quy định của Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, lao động nữ sau khi sinh con sẽ được hưởng tiền dưỡng sức và phục hồi sức khỏe sau thai sản nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Đã nghỉ hết thời gian hưởng chế độ thai sản là 06 tháng (bao gồm cả thời gian trước và sau khi sinh) đối với trường hợp sinh 01 trẻ, và thêm mỗi trẻ đối với trường hợp sinh đôi trở lên thì cộng thêm 01 tháng cho mỗi trẻ.
  • Đã trở lại làm việc tại doanh nghiệp.
  • Trong khoảng 30 ngày đầu tiên kể từ khi trở lại làm việc, sức khỏe của lao động chưa được phục hồi.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, lao động nữ sẽ được cấp giấy chứng nhận để nghỉ dưỡng sức trong khoảng từ 05 đến 10 ngày, bao gồm cả các ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết và ngày nghỉ hằng tuần. Trong trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi sinh con kéo dài từ cuối năm trước sang năm sau, thì thời gian nghỉ được tính cho năm trước.

>>> Xem thêm: Di chúc miệng là gì? Khi nào thì di chúc miệng được pháp luật công nhận và có hiệu lực pháp lý?

Dựa trên phân tích trên, để hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi sinh con, lao động nữ phải trở lại làm việc tại doanh nghiệp vì chế độ này được người sử dụng lao động chi trả. Do đó, trong trường hợp nghỉ việc ngay từ khi đang nghỉ thai sản, người lao động sẽ không được thanh toán tiền dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi sinh con.

Xem thêm:  Doanh nghiệp bị phạt như thế nào khi chậm trả lương cho nhân viên?

Trên đây là thông tin quan trong liên quan đến vấn đề xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản.

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Các điểm cần lưu ý khi chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ công đoàn.

>>> Sổ đỏ là gì? Quy định của pháp luật mới nhất năm 2023 về thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu mà bạn cần lưu ý.

>>> Di chúc là gì? Quy định mới nhất của pháp luật về các trình tự, thủ tục công chứng di chúc bạn cần lưu ý

>>> Thủ tục sang tên sổ đỏ có phức tạp, tốn kém hay không? Tham khảo dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói nhanh và uy tín tại Hà Nội.

>>> Trường hợp nào phải thực hiện công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế và thủ tục công chứng như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *