Để nâng cao hiệu suất làm việc tổng thể, doanh nghiệp có thể thực hiện những biện pháp nào đối với nhân viên có năng suất thấp? Dưới đây là một số cách mà doanh nghiệp có thể thực hiện để giải quyết tình trạng nhân viên làm việc kém năng suất.

1. Xử lý kỷ luật lao động với nhân viên làm việc kém hiệu quả

Theo quy định tại khoản 2 của Điều 5 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động đảm nhận trách nhiệm thực hiện hợp đồng lao động, tuân thủ kỷ luật lao động và nội quy lao động; tuân thủ sự quản lý, điều hành và giám sát của người sử dụng lao động.

Do đó, người lao động có trách nhiệm hoàn thành công việc được giao bởi người sử dụng lao động. Trong trường hợp không hoàn thành công việc do lỗi chủ quan của người lao động, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc chung, người sử dụng lao động có quyền thực hiện các biện pháp kỷ luật lao động đối với người lao động đó.

1. Xử lý kỷ luật lao động với nhân viên làm việc kém hiệu quả

Dựa trên quy định tại Điều 124 và Điều 125 của Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động có thể thực hiện các biện pháp kỷ luật đối với nhân viên có hiệu suất làm việc yếu kém theo một trong các hình thức sau:

  • Khiển trách.
  • Kéo dài thời hạn nâng lương: Thời gian tối đa không quá 06 tháng.
  • Cách chức: Áp dụng với người lao động đang giữ chức vụ trong doanh nghiệp.
  • Sa thải: Chỉ áp dụng với trường hợp người lao động đã bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương hoặc cách chức, chưa được xóa kỷ luật mà còn tái phạm.

>>> Xem thêm: Danh sách văn phòng công chứng Đống Đa phục vụ nhanh chóng, uy tín mà bạn cần biết.

Cũng cần lưu ý rằng, để có thể thực hiện biện pháp kỷ luật đối với người lao động làm việc kém hiệu quả, doanh nghiệp trước đó phải ghi nhận lỗi không hoàn thành công việc được giao trong nội quy lao động để có cơ sở tiến hành xử lý kỷ luật.

Trong trường hợp nội quy lao động không quy định và tự ý thực hiện biện pháp kỷ luật, người sử dụng lao động có thể bị phạt vi phạm hành chính từ 20 đến 40 triệu đồng, theo điểm c khoản 3 Điều 19 Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

Quá trình xử lý kỷ luật cũng cần tuân theo trình tự và thủ tục mà pháp luật quy định. Doanh nghiệp không được tự tiện đưa ra quyết định xử lý kỷ luật đối với nhân viên làm việc kém hiệu quả. Trong trường hợp vi phạm, người sử dụng lao động có thể bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng, theo điểm đ khoản 2 Điều 19 Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

Xem thêm:  Công chứng hợp đồng thuê nhà mẫu mới thông dụng nhất 2021

2. Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động hiện hành, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động. Điều này cho phép doanh nghiệp thực hiện biện pháp chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên không đạt hiệu suất làm việc mong muốn.

2. Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Trong tình huống này, theo quy định tại Điều 45 của Bộ luật Lao động năm 2019, doanh nghiệp cần phải phát thông báo bằng văn bản thông tin về quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động đó. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải tuân thủ thời gian thông báo trước cho người lao động theo các quy định cụ thể:

>>> Xem thêm: Bạn đang cần tìm văn phòng công chứng làm việc thứ bảy chủ nhật? Tham khảo ngay tại đây.

  • Đối với người lao động làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn: Thời hạn thông báo ít nhất 45 ngày.
  • Đối với người lao động làm việc theo hợp đồng từ 12 đến 36 tháng: Thời hạn thông báo ít nhất 30 ngày.
  • Đối với người lao động làm việc theo hợp đồng dưới 12 tháng: Thời hạn thông báo ít nhất 03 ngày làm việc.

Chú ý, khi chấm dứt hợp đồng lao động vì lỗi thường xuyên không hoàn thành công việc, doanh nghiệp cần phải thiết lập quy chế đánh giá mức độ hoàn thành công việc. Trong quy chế này, các tiêu chí đánh giá cần được xác định một cách chi tiết và cụ thể. Quy chế này cần được quy định từ trước và phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại doanh nghiệp trước khi được ban hành.

Nếu không thiết lập quy chế đánh giá, người sử dụng lao động sẽ không có cơ sở để xác định người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc, mặc dù thực tế họ làm việc không hiệu quả. Trong trường hợp không ban hành quy chế đánh giá mức độ hoàn thành công việc và đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên làm việc kém hiệu quả, người sử dụng lao động có thể bị coi là vi phạm pháp luật.

>>> Xem thêm: Dịch vụ công chứng tại nhà cho người gặp khó khăn trong khả năng đi lại nhanh chóng, uy tín.

Trong tình huống này, ngoài việc phải tái tạo hợp đồng lao động với người lao động, doanh nghiệp còn phải thanh toán một khoản bồi thường theo quy định của Điều 41 Bộ luật Lao động năm 2019 khi chấm dứt hợp đồng trái luật. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể áp dụng các biện pháp hợp pháp để xử lý nhân viên làm việc kém hiệu quả, tùy thuộc vào mức độ không hoàn thành công việc của từng nhân viên.

Xem thêm:  Quy định mới nhất 2024 về đăng kí tạm trú, đăng kí thường trú

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Quy trình, thủ tục cắt giảm nhân sự theo quy định pháp luật.

>>> Bạn đang cần tìm văn phòng công chứng ngoài giờ hành chính nhanh chóng, uy tín nhất?

>>> Có được ủy quyền thu hồi nợ không? Trình tự, thủ tục công chức giấy ủy quyền thu hồi nợ theo quy định của pháp luật mới nhất.

>>> Hiểu thế nào là di chúc miệng? Quy định của pháp luật hiện hành 2023 về hiệu lực của di chúc miệng.

>>> Khi đi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì và chi phí như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *