Cảnh sát giao thông được hưởng các khoản lương như thế nào? Dưới đây là các quy định của pháp luật mới nhất về mức lương của cảnh sát giao thông và những khoản phụ cấp mà họ có quyền hưởng. Mời quý vị cùng tham khảo bài viết sau.

1. Mức lương của cảnh sát giao thông hiện nay

Cảnh sát giao thông là một đơn vị thuộc Công an nhân dân, chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, và xử lý các vi phạm hành chính liên quan đến giao thông đường bộ.

1. Mức lương của cảnh sát giao thông hiện nay

Hiện nay, mức lương của Cảnh sát giao thông vẫn được tính dựa trên mức lương cơ sở và hệ số lương. Mức lương cơ sở đang được áp dụng là 1,8 triệu đồng/tháng và hệ số lương của đối tượng này được quy định theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP, kèm theo các thông tin chi tiết trong phụ lục của nghị định nói trên. Đối tượng này thường được trang bị quyền và trách nhiệm cụ thể để bảo đảm an toàn và trật tự giao thông trong cộng đồng.

>>> Xem thêm: Danh sách văn phòng công chứng Xa La phục vụ nhanh chóng, uy tín nhất mà bạn cần biết.

Ví dụ mức lương theo bậc quân hàm:

Cấp bậc Đại tướng, hệ số 10,4 với mức lương: 18.720.000 đồng/tháng

Cấp bậc Thượng tướng, hệ số 9,8 với mức lương: 17.640.000 đồng/tháng

Cấp bậc Trung tướng, hệ số 9,2 với mức lương: 16.560.000 đồng/tháng

Cấp bậc Thiếu tướng, hệ số 8,6 với mức lương: 15.480.000 đồng/tháng

….

2. Quyền và nhiệm vụ của cảnh sát giao thông

Ngoài mức lương, dưới đây là một số thông tin liên quan đến đối tượng Cảnh sát giao thông, bao gồm nhiệm vụ và quyền hạn của họ. Chi tiết như sau:

2.1. Nhiệm vụ

Theo quy định tại Điều 7 của Thông tư 32/2023/TT-BCA, Cảnh sát giao thông có các nhiệm vụ sau đây trong quá trình tuần tra và kiểm soát:

 • Thực hiện tuân thủ đúng quy định của pháp luật, mệnh lệnh, và các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông đã được ban hành.
 • Thực hiện tuần tra, kiểm soát, và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.
 • Phát hiện, ngăn chặn kịp thời, và xử lý vi phạm giao thông và các vi phạm khác trong phạm vi và địa bàn được phân công.
 • Hợp tác chặt chẽ với các đơn vị nội bộ và ngoại vi của lực lượng công an để thực hiện các hoạt động đấu tranh và phòng chống tội phạm, khủng bố, biểu tình gây rối, cũng như các tình huống khẩn cấp như dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, cứu nạn, và cứu hộ.
2.1. Nhiệm vụ
 • Thực hiện tuần tra, kiểm soát, và xử lý các vi phạm nhằm phát hiện các điểm yếu, thiếu sót, hoặc vấn đề không đồng đều trong quản lý an ninh, trật tự, và giao thông, từ đó báo cáo, đề xuất các biện pháp khắc phục và động viên, tuyên truyền cho cộng đồng về tuân thủ pháp luật về giao thông đường bộ.
Xem thêm:  Bị phạt bao nhiêu khi không nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân?

>>> Xem thêm: Bạn đang không biết đâu là sổ đỏ, sổ hồng? Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng đơn giản, chính xác nhất.

 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định.

2.2. Quyền hạn

 • Dừng xe tham gia giao thông và thực hiện kiểm soát đối với người, phương tiện, giấy tờ lái xe, giấy tờ của xe và giấy tờ tùy thân của người ngồi trên xe.
 • Áp dụng các biện pháp ngăn chặn và xử lý vi phạm theo quy định.
 • Có quyền yêu cầu cá nhân hoặc tổ chức phối hợp và hỗ trợ trong việc giải quyết tai nạn, ùn tắc, cản trở, hoặc các tình huống khác gây mất trật tự và an toàn giao thông. Trong trường hợp cấp bách, có thể huy động xe từ cá nhân hoặc tổ chức khác để bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự và an toàn xã hội, hoặc ngăn chặn hậu quả thiệt hại có thể xảy ra cho xã hội.
 • Có thể tạm đình chỉ đi lại ở một số đoạn đường, phân luồng, tuyến, hoặc nơi tạm dừng, đỗ xe trong trường hợp ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, hoặc các tình huống khác để đảm bảo an ninh và trật tự xã hội.
 • Thực hiện các quyền khác theo quy định.

>>> Xem thêm: Sổ đỏ thật, giả có dễ phân biệt hay không? Hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ thật giả. một cách chính xác nhất.

Trên đây là bài viết cung cấp về mức lương của cảnh sát giao thông hiện nay.

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Liệu công ty có thể thanh toán lương cho nhân viên bằng cách cung cấp sản phẩm không?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT:

>>> Khi cải cách tiền lương, công chức nào không được tăng lương?

>>> Có thể thực hiện ủy quyền thừa kế cho người khác hay không? Cần phải làm gì khi thực hiện thủ tục công chứng giấy ủy quyền thừa kế?

>>> Văn phòng công chứng uy tín, tiện lợi cung cấp các dịch vụ làm sổ đỏ, sang tên sổ đỏ,… tại khu vực Hà Nội.

>>> Các vướng mắc khi làm thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu và những quy định pháp luật mới nhất cần biết.

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất có phức tạp và đắt đỏ hay không? Cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *