Thủ tục cấp lại hộ chiếu khi thông tin về nơi sinh bị sai là một quá trình quan trọng để cập nhật thông tin cá nhân trên hộ chiếu của bạn. Bài viết dưới đây là hướng dẫn về cách thực hiện thủ tục này.

>>> Xem thêm: Tìm đối tác hợp tác sản xuất (không cần vốn)

1. Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không?

Đối với các chuyến bay nội địa mà hành khách là người Việt Nam, thủ tục lên máy bay thường khá đơn giản. Hành khách chỉ cần có vé máy may với họ tên trùng khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân là đã được lên máy bay.

Tuy nhiên, trong trường hợp hành khách sử dụng hộ chiếu để đi các chuyến bay quốc tế, thủ tục kiểm tra thông tin tin trên giấy tờ sẽ gắt gao hơn.

Thủ tục cấp lại hộ chiếu

Tại một số quốc gia, nơi sinh là thông tin quan trọng nếu bị thiếu hoặc sai sót có thể bị coi là mối đe doạ an ninh biên giới, khiến cá nhân dễ dàng che giấu danh tính của họ.

Theo đó, nếu hộ chiếu bị sai nơi sinh hoặc không có nơi sinh thì bạn có thể bị từ chối nhập cảnh, xuất cảnh, không được lên máy bay.

Như vậy, để tránh trường hợp xấu xảy ra khi làm thủ tục đi máy bay, tốt nhất bạn nên làm lại hộ chiếu nếu bị sai thông tin nơi sinh.

>>> Xem thêm: Quy trình đăng ký làm sổ đỏ online được thực hiện thế nào?

2. Thủ tục cấp lại hộ chiếu bị sai thông tin như thế nào?

2.1. Cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại hộ chiếu

  • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi;
  • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

2.2. Cách thức nộp hồ sơ

Người dân có thể lựa chọn một trong hai cách sau để nộp hồ sơ:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh;

– Nộp hồ sơ online qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thủ tục cấp lại hộ chiếu

2.3. Thành phần hồ sơ

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu;

Xem thêm:  Chuyển khoản từ tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân có bị phạt không?

– 02 ảnh chân dung;

– Hộ chiếu cấp lần gần nhất còn giá trị sử dụng nếu đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu còn giá trị nhưng bị mất thì phải kèm đơn báo mất hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền;

– Bản sao Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người dưới 14 tuổi chưa được cấp mã số định danh cá nhân; trường hợp không có bản sao Giấy khai sinh, trích lục khai sinh thì nộp bản chụp và xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu;

– Bản sao giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi; trường hợp không có bản sao thì nộp bản chụp và xuất trình

>>> Xem thêm: Công chứng ngoài trụ sở miễn phí – giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho quý khách.

2.4. Lệ phí thủ tục cấp lại hộ chiếu

Thông tư số 25/2021/TT-BTC quy định lệ phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng/lần, lệ phí cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất là 400.000 đồng/lần.

2.5. Thời gian giải quyết

Thời gian giải quyết cấp hộ chiếu từ lần thứ hai trở đi được quy định là 08 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận. Nếu chưa cấp hộ chiếu, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh phải trả lời bằng văn bản nêu lý do.

>>> Xem thêm: Mức giá công chứng hợp đồng ủy quyền quyền sử dụng đất

Trên đây là bài viết giải đáp về “Thủ tục cấp lại hộ chiếu sai nơi sinh như thế nào?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Quyết toán thuế và các quy định pháp luật có liên quan

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Người ủy quyền chết thì giấy ủy quyền còn hiệu lực không?

>>> Top 5 văn phòng công chứng dịch thuật uy tín tại Hà Nội

>>> Phí công chứng bằng tốt nghiệp có nhiều tiền không?

>>> Thủ tục chứng thực chữ ký giấy uỷ quyền như thế nào? Ai có thẩm quyền chứng thực chữ ký?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *