Thông tư 17/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ ra mắt Nội quy và Quy chế tổ chức thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức. Dưới đây là tổng hợp những điều quan trọng nhất trong nội dung này về quy định liên quan đến quá trình kiểm định đầu vào công chức.

1. Nội quy thi kiểm định đầu vào công chức

1.1. Yêu cầu với thí sinh

Một số quy định quan trọng về nội quy thi kiểm định đầu vào công chức được mô tả tại Điều 4 của Nội quy và Quy chế kèm theo Thông tư 17/2023/TT-BNV bao gồm:

 • Thí sinh cần có mặt đúng giờ quy định, và nếu đến muộn quá 10 phút kể từ khi tính giờ làm bài, sẽ không được tham gia thi, trừ trường hợp có sự cố bất khả kháng sẽ được xem xét và quyết định thi lại ở ca sau hoặc đợt sau do Trưởng ban coi thi quyết định.
 • Trang phục của thí sinh cần gọn gàng, lịch sự, và văn minh.
 • Khi tham gia kỳ thi, thí sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh, thông tin cá nhân, có hiệu lực và giấy xác nhận đăng ký dự thi để kiểm tra.
 • Trước khi vào phòng thi, thí sinh cần ngồi đúng chỗ ghi số báo danh và đưa Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp và giấy xác nhận đăng ký dự thi để kiểm tra.
 • Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi những đồ vật nhất định như bút viết, thuốc kèm theo bệnh án. Cấm mang túi xách, điện thoại, máy ghi âm, máy ảnh, máy tính, cũng như các loại giấy tờ và tài liệu liên quan đến nội dung thi.
1. Nội quy thi kiểm định đầu vào công chức
 • Bảo đảm trật tự, cấm hút thuốc, sử dụng chất kích thích, và không mang theo đồ ăn, đồ uống có cồn. Thí sinh phải tuân thủ theo hướng dẫn của giám thị phòng thi.
 • Trong thời gian làm bài thi, cấm trao đổi thông tin miệng, sử dụng giấy nháp, nhìn vào bài thi của người khác, hoặc thực hiện bất kỳ hành động gian lận nào khác. Tuyệt đối không chấp nhận hành vi sao chép, truyền thông tin về câu hỏi hoặc đáp án ra khỏi phòng thi, cũng như ngược lại từ bên ngoài vào phòng thi.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ bảy chủ nhật ở đâu khu vực Hà Nội? Thủ tục có nhanh chóng hay không?

 • Nếu có bất kỳ nhu cầu hoặc thắc mắc nào, thí sinh phải mở lời với giám thị.
 • Trong quá trình làm bài, thí sinh không được rời khỏi phòng thi. Trong trường hợp bị ốm hoặc có vấn đề sức khỏe đặc biệt, thí sinh cần thông báo ngay lập tức để được xem xét và giải quyết. Thí sinh chỉ được phép rời phòng sau khi đã nộp bài và ký xác nhận trên danh sách kết quả thi. Việc không ký hoặc ký thay mặt thí sinh khác sẽ dẫn đến việc cả hai đều bị ghi điểm 0.
 • Cấm làm hỏng máy vi tính. Trong trường hợp máy tính gặp sự cố, thí sinh phải thông báo ngay lập tức cho giám thị để được xử lý.
 • Thí sinh có quyền tố giác về bất kỳ vi phạm nào liên quan đến nội quy và quy chế thi.

1.2. Trường hợp bị xử lí kỉ luật

Đồng thời với việc nêu rõ các yêu cầu và quy định, nội quy và quy chế thi kiểm định đầu vào cũng mô tả các biện pháp kỷ luật áp dụng đối với thí sinh khi vi phạm. Chi tiết như sau:

Xem thêm:  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Khiển trách:

 • Thi sinh có hành vi cố ý không ngồi đúng chỗ ghi số báo danh của mình Tái phạm sau khi đã nhận được nhắc nhở khi tham gia trao đổi thông tin với thí sinh khác Mang theo các đồ vật bị cấm vào phòng thi: Điện thoại, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính…

Cảnh cáo:

 • Tiếp tục vi phạm sau khi đã bị lập biên bản khiển trách
 • Vi phạm một trong những lỗi sau:
  • Trao đổi bài thi hoặc giấy nháp với thí sinh khác
  • Sử dụng tài liệu, điện thoại, máy ghi âm… trong phòng thi, trừ trường hợp có quy định khác

Đình chỉ:

Tiếp tục vi phạm sau khi đã bị lập biên bản cảnh cáo

 • Cố ý tạo ra tình trạng mất an toàn và trật tự trong phòng thi
 • Tiếp tục vi phạm sau khi đã bị lập biên bản cảnh cáo

Trừ điểm bài thi:

 • Bị khiển trách: Giảm 25% điểm tổng số câu trả lời đúng
 • Bị cảnh cáo: Giảm 50% điểm tổng số câu trả lời đúng

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng mua bán nhà đất như thế nào? Văn bản công chứng có giá trị pháp lý ra sao?

Chú ý: Trong trường hợp thí sinh vi phạm, cả giám thị và thí sinh sẽ ký tên vào biên bản vi phạm nội quy và quy chế, và thông tin này sẽ được công khai trong phòng thi. Trong trường hợp thí sinh vi phạm không ký tên, hai thí sinh khác sẽ được mời để ký xác nhận về sự việc. Nếu cả hai thí sinh mời không ký, biên bản vẫn sẽ được lập và báo cáo đến Trưởng điểm thi

1.3. Yêu cầu với bài thi

Theo quy định tại nội quy thi kiểm định đầu vào công chức, bài thi trắc nghiệm trên máy tính không được phúc khảo kết quả. Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh phát hiện có sai sót trong câu hỏi, họ phải nhanh chóng có đơn kiến nghị và gửi cho giám thị ngay sau khi kết thúc ca thi.

1.3. Yêu cầu với bài thi

Việc giải quyết trường hợp này sẽ được xem xét và thực hiện ngay trong buổi thi đó. Các đơn kiến nghị về bài thi trên máy tính nhận được sau thời gian nêu trên sẽ không được giải quyết.

2. Thủ tục thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Bước 1: Chuẩn bị

Trước ngày tổ chức kỳ thi kiểm định, thí sinh sẽ nhận được thông báo triệu tập ít nhất 15 ngày làm việc trước. Thông báo này bao gồm các thông tin quan trọng như thời gian và địa điểm làm thủ tục dự thi, thời gian và địa điểm tổ chức thi, cùng với các nội dung khác.

 • Danh sách thí sinh theo số báo danh, phòng thi, sơ đồ vị trí phòng thi, nội quy, hình thức và thời gian thi tại điểm thi sẽ được niêm yết trong khoảng 03 ngày làm việc trước ngày tổ chức kiểm định

Bước 2: Đăng ký tham gia kiểm định

Quá trình đăng ký được thực hiện trực tuyến trên trang thông tin về kiểm định chất lượng đầu vào công chức hoặc theo hướng dẫn đăng ký tham gia kiểm định. Khi thực hiện đăng ký, người dự thi có quyền chọn đợt thi và địa điểm đăng ký tham gia, sau đó sẽ nhận được giấy xác nhận qua địa chỉ email đã đăng ký.

Xem thêm:  Quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất khác nhau thế nào?

Bước 3: Thực hiện thủ tục tham gia kiểm định

Trước ngày tổ chức kỳ thi chính thức, thí sinh sẽ được hướng dẫn thực hiện thủ tục tham gia kiểm định 01 ngày trước để kiểm tra tính chính xác và hợp pháp của thông tin thí sinh trong danh sách dự thi, cũng như giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói uy tín, nhanh chóng nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trên đây là tổng hợp điểm đáng chú ý tại nội quy thi kiểm định đầu vào công chức ban hành kèm theo Thông tư 17 của Bộ Nội vụ.

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Thế nào là cà vẹt xe? Có bị phạt khi không có cà vẹt xe không?

>>> Những điều bạn cần lưu ý khi đi chứng thực chữ ký: Trình tự, thủ tục và chi phí như thế nào?

>>> Bạn đang cần dịch thuật lấy ngay? Danh sách các công ty dịch thuật nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội mà bạn nên biết.

>>> Mọi văn bản di chúc có cần phải công chứng hay không? Thủ tục công chứng di chúc và những điều cần lưu ý theo quy định của pháp luật.

>>> Quy trình, thủ tục thực hiện công chứng giấy ủy quyền nghĩa vụ trả nợ như thế nào? Có các chi phí phát sinh không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *