Hiện nay, việc thanh toán phép còn thừa khi nghỉ việc thường được nhiều người lao động bỏ qua do họ chưa nắm vững các quy định của pháp luật lao động. Dưới đây là giải đáp về quy định hiện hành về việc thanh toán số phép còn thừa.

1. Cách tính tiền phép còn thừa khi nghỉ việc

Theo quy định tại khoản 3 Điều 113 của Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động chưa sử dụng hết số ngày nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hẳn mà rời khỏi công ty do thôi việc hoặc mất việc làm, sẽ được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày nghỉ chưa sử dụng.

1. Cách tính tiền phép còn thừa khi nghỉ việc

Dựa trên khoản 3 Điều 67 của cùng Bộ luật, tiền lương thanh toán cho những ngày nghỉ chưa sử dụng hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm sẽ được tính theo mức tiền lương đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề tháng mà người lao động chấm dứt lao động, thôi việc, hoặc mất việc làm.

Tiền phép còn thừa khi nghỉ việc = Tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề của tháng người lao động thôi việc, mất việc : Số ngày làm việc bình thường của tháng trước liền kề của tháng người lao động thôi việc, mất việc x Số ngày phép còn thừa khi nghỉ việc.

>>> Xem thêm: Bạn đang phân vân không biết đâu là sổ đỏ, sổ hồng? Xem ngay cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng chính xác nhất.

Theo quy định của Điều 113 trong Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động làm việc đủ một năm cho người sử dụng lao động sẽ được nghỉ từ 12 đến 16 ngày làm việc. Ngoài ra, họ còn được cộng thêm phép thâm niên, với nguyên tắc là mỗi 05 năm làm việc sẽ được thưởng thêm 01 ngày phép, theo quy định tại Điều 114 của Bộ Luật Lao động.

Trong trường hợp người lao động không làm đủ một năm, số ngày phép được tính theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc thực tế.

2. Thời hạn công ty thanh toán phép còn thừa khi nghỉ việc

Theo Điều 48, Khoản 1 của Bộ Luật Lao động 2019, đề cập đến việc trong khoảng thời gian 14 ngày làm việc từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, cả hai bên đều có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến quyền lợi của mỗi bên. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt có thể kéo dài thời hạn thanh toán, nhưng không được vượt quá 30 ngày.

Dựa trên quy định, theo đó, công ty phải thanh toán tiền phép còn thừa khi người lao động nghỉ việc trong khoảng thời hạn 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Thời hạn công ty thanh toán phép còn thừa khi nghỉ việc

Nếu công ty rơi vào một trong các trường hợp sau đây, thời hạn thanh toán tiền phép còn dư có thể được kéo dài từ 14 ngày làm việc lên 30 ngày:

Xem thêm:  Thủ tục thay đổi quốc tịch cho con 2023

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói uy tín, nhanh chóng nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

  • Người sử dụng lao động không phải là cá nhân và chấm dứt hoạt động;
  • Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế;
  • Doanh nghiệp bị chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản;
  • Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

Tiền phép năm còn dư khi nghỉ việc sẽ được thanh toán cùng với lương và các khoản trợ cấp khi nghỉ việc.

Nếu công ty bị chấm dứt hoạt động, giải thể, phá sản, người lao động phải được ưu tiên thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác liên quan trước các nghĩa vụ tài chính khác của doanh nghiệp (chỉ xếp sau chi phí phá sản theo khoản 1 Điều 54 Luật Phá sản).

3. Không thanh toán phép còn thừa cho nhân viên nghỉ việc, công ti có bị phạt?

Việc thanh toán đầy đủ quyền lợi cho người lao động khi nghỉ việc là trách nhiệm của người sử dụng lao động.

>>> Xem thêm: Bật mí cho bạn danh sách văn phòng công chứng Bắc Từ Liêm làm việc lâu năm, kinh nghiệm, phục vụ nhanh chóng nhất.

Trong trường hợp không thanh toán tiền phép còn dư cho người lao động, người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính theo lỗi “không trả hoặc trả không đủ tiền lương của người lao động trong những ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm khi người lao động thôi việc, bị mất việc làm”.

Theo khoản 2 Điều 17 Nghị định 12/2022/NĐ-CP, mức phạt sẽ phụ thuộc vào số lượng người lao động không được thanh toán phép năm, và người sử dụng lao động sẽ bị phạt như sau:

  • Không thanh toán phép cho 01 đến 10 người lao động: Mức phạt từ 05 đến 10 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 11 đến 50 người lao động: Mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 51 đến 100 người lao động: Mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 101 đến 300 người lao động: Mức phạt từ 30 đến 40 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 301 người lao động trở lên: Mức phạt từ 40 đến 50 triệu đồng

Thêm vào đó, người sử dụng lao động còn phải chi trả đầy đủ số tiền lương, kèm theo khoản tiền lãi tương ứng với số tiền trả thiếu cho người lao động. Mức lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất được các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt (theo điểm a khoản 5 Điều 17 Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

Xem thêm:  Hộ chiếu (passport) là gì? Thời hạn của passport là bao lâu?

Trên đây là những quy định đáng chú ý về việc thanh toán phép còn thừa khi nghỉ việc. 

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Có được trừ 10% thuế thu nhập cá nhân khi thử việc không?

>>> Những điều bạn cần lưu ý khi đi chứng thực chữ ký: Trình tự, thủ tục và chi phí như thế nào?

>>> Bạn đang cần dịch thuật lấy ngay? Danh sách các công ty dịch thuật nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội mà bạn nên biết.

>>> Mọi văn bản di chúc có cần phải công chứng hay không? Thủ tục công chứng di chúc và những điều cần lưu ý theo quy định của pháp luật.

>>> Thủ tục công chứng mua bán nhà đất như thế nào? Văn bản công chứng có giá trị pháp lý ra sao?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *