Hành vi sàm sỡ và quấy rối nơi công sở không phải là hiếm, tuy nhiên, người lao động thường chọn giữ im lặng khi trở thành nạn nhân. Đã đến lúc cần có sự nổi tiếng và chống đối chủng loại tệ nạn này. Hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Thế nào là quấy rối nơi công sở?

Điều 3 Bộ luật Lao động 2019, trong Khoản 9, đã đưa ra định nghĩa về hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc, còn được gọi là quấy rối tại nơi công sở, như sau:

1. Thế nào là quấy rối nơi công sở?

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc được định nghĩa là bất kỳ địa điểm nào mà người lao động thực hiện công việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

>>> Xem thêm: Bỏ túi ngay danh sách văn phòng công chứng làm việc thứ bảy chủ nhật tại khu vực Hà Nội uy tín nhất.

Theo Điều 84, Khoản 1 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP, quấy rối tình dục có thể xảy ra dưới các dạng sau đây:

  • Trao đổi như đề nghị, yêu cầu, gợi ý, đe dọa hoặc ép buộc đổi quan hệ tình dục với mục đích lợi ích liên quan đến công việc.
  • Hành vi có tính chất tình dục không nhằm mục đích trao đổi, nhưng gây ra môi trường làm việc trở nên khó chịu và bất an, gây tổn hại về thể chất, tinh thần, hiệu suất công việc, và chất lượng cuộc sống của người bị quấy rối.

2. Làm thế nào để đối phó với nạn quấy rối tình dục nơi công sở?

Quấy rối thường là những hành vi khó chứng minh và dễ bị từ chối, vì chúng thường không gây thương tổn rõ ràng trên cơ thể và người thực hiện có thể cho rằng đó chỉ là những trò đùa, trêu ghẹo. Tuy nhiên, tác động đau đớn và những hậu quả lâu dài của quấy rối đối với nạn nhân có thể tạo ra ám ảnh và ảnh hưởng lớn đến tâm lý suốt cuộc đời.

Do đó, mỗi người lao động khi bị vào tình huống này cần biết cách đối phó và loại bỏ quấy rối.

2.1. Kín đáo, lịch sự, nghiêm túc nơi công sở

Nơi làm việc, như văn phòng, là môi trường công việc, do đó, phụ nữ lao động nên chọn những bộ trang phục kín đáo, không quá gợi cảm hay sexy. Điều này giúp tránh được sự chú ý, ham muốn không mong muốn từ phía đối tác nam.

Hơn nữa, khi phải đối mặt với những lời nói chọc ghẹo, tán tỉnh hoặc những hình ảnh khiêu dâm, nên giữ thái độ thờ ơ, không để ý đến những sự kiện không quan trọng, tập trung vào công việc và tránh tiếp xúc với người gây phiền toái để giảm thiểu sự quan tâm không mong muốn.

2.2. Khiếu nại với cấp trên

Nếu lời nói hoặc hành vi quấy rối tiếp tục và vượt quá khả năng kiểm soát cá nhân, người lao động cần đưa vụ việc lên cấp trên hoặc người có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mình để xử lý người có hành vi quấy rối.

Xem thêm:  Hộ chiếu (passport) là gì? Thời hạn của passport là bao lâu?

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà có cần phải công chứng, chứng thực không? Nếu có thì thủ tục và chi phí như thế nào?

Quá trình khiếu nại có thể được tiến hành trực tiếp hoặc thông qua việc nộp đơn. Theo quy định tại Điều 20 Nghị định 24/2018/NĐ-CP, thời hạn giải quyết khiếu nại không vượt quá 30 ngày hoặc 45 ngày đối với trường hợp phức tạp, kể từ ngày nhận đơn khiếu nại.

Người lao động có hành vi quấy rối tình dục sẽ bị coi là vi phạm quy tắc đạo đức lao động và có thể bị xử lý kỷ luật. Phụ thuộc vào mức độ và tính chất của vi phạm, hình thức xử lý có thể là khiển trách, kéo dài thời kỳ nâng lương tối đa 06 tháng hoặc thậm chí cách chức.

2.2. Khiếu nại với cấp trên

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, người quấy rối tình dục tại nơi làm việc có thể bị kỷ luật sa thải theo quy định tại Điều 125 Bộ luật Lao động.

2.3. Tố cáo đến Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và xã hội

Trong trường hợp vụ án quấy rối tại nơi làm việc trở nên phức tạp hoặc khi người quấy rối là chính người sử dụng lao động, người lao động nữ nên thu thập bằng chứng và chứng cứ, bao gồm tin nhắn, lời nói, hình ảnh, cũng như mọi hành động có thể được sử dụng để tố cáo. Những bằng chứng này có thể được gửi tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi mà doanh nghiệp có trụ sở.

Người lao động có quyền gửi đơn tố cáo trực tiếp đến Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

>>> Xem thêm: Danh sách văn phòng công chứng Khương Trung uy tín, phục vụ nhiệt tình, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 12/2022/NĐ-CP, người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc, nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, sẽ bị phạt tiền từ 15 – 30 triệu đồng.

Nếu hành vi quấy rối “xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác,” người có thể bị phạt tù tới 05 năm theo tội làm nhục người khác, theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015.

2.4. Chấm dứt hợp đồng lao động

Nếu mệt mỏi và lo lắng khi đã thử mọi giải pháp mà vẫn không giải quyết được vấn đề, đặc biệt nếu người quấy rối là “sếp”, lựa chọn tốt nhất để tự bảo vệ và kết thúc tình huống là quyết định thôi việc và tìm kiếm công việc mới.

Theo quy định của khoản 2 Điều 35 Bộ luật Lao động năm 2019, trong trường hợp này, người bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc có quyền chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần báo trước.

Xem thêm:  Theo Luật 2023, khái niệm "đất ở không hình thành đơn vị ở" được định nghĩa như thế nào?

Trên đây là những cách đối phó với hành vi quấy rối nơi công sở.

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Sau khi nghỉ việc thì có được làm cho công ty đối thủ?

>>> Bạn đang cần tìm công ty dịch thuật đa ngôn ngữ nhanh chóng, đảm bảo lấy ngay tại khu vực Hà Nội gần nhất?

>>> Chi tiết trình tự, thủ tục và chi phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền như thế nào?

>>> Các câu hỏi thường gặp về thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất. Hãy tham khảo để giải đáp các thắc mắc.

>>> Vì sao cần phải chứng thực chữ ký? Thủ tục chứng thực chữ kí cần những giấy tờ gì và chi phí như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *