Gần đến thời hạn nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động hàng năm, nhiều người đặt câu hỏi liệu công ty không đóng BHXH cho người lao động có cần phải nộp báo cáo này không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

1. Không đóng BHXH, có cần nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động?

Việc báo cáo tình hình sử dụng lao động là trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc quản lý lao động. Do đó, trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng lao động nhưng không đóng BHXH cho lao động, vẫn phải thực hiện nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động.

1. Không đóng BHXH, có cần nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động?

Đầu tiên, cần làm rõ rằng người sử dụng lao động được định nghĩa là tổ chức hoặc cá nhân thuê mướn và sử dụng người lao động làm việc theo thỏa thuận, theo khoản 2 của Điều 3 trong Bộ luật Lao động năm 2019.

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ giả đơn giản, chính xác nhất bằng mắt thường.

Kiểm tra với quy định của Điều 12 trong Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý lao động theo các quy định sau:

  • Thực hiện lập, cập nhật, quản lý và sử dụng sổ quản lý lao động dưới dạng bản giấy hoặc bản điện tử.
  • Trình bày thông tin về việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động.
  • Báo cáo định kỳ tình hình thay đổi về lao động trước ngày 05/6 và ngày 05/12 hàng năm, theo quy định tại khoản 2 của Điều 4 trong Nghị định 145/2020/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 35/2022/NĐ-CP

Theo Nghị định 122/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp mới thành lập, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định về đăng ký doanh nghiệp và Nghị định này sẽ không còn phải khai trình sử dụng lao động như trước đây, từ ngày 15/10/2020 (thời điểm Nghị định 122/2020/NĐ-CP có hiệu lực).

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần thực hiện báo cáo tình hình thay đổi lao động định kỳ, bao gồm báo cáo vào thời điểm 06 tháng (trước ngày 05/6) và hằng năm (trước ngày 05/12) đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Lưu ý rằng, việc báo cáo tình hình sử dụng lao động không phụ thuộc vào việc lao động có tham gia đóng bảo hiểm xã hội hay không. Do đó, doanh nghiệp cần phải phân biệt giữa quy trình khai trình sử dụng lao động và báo cáo tình hình sử dụng lao động để tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

Tóm lại, sử dụng lao động nhưng không đóng BHXH cho lao động, vẫn phải thực hiện nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động.

2. Không sử dụng lao động có phải nộp báo cáo sử dụng lao động?

Như đã trình bày ở phần trước, việc báo cáo tình hình sử dụng lao động là trách nhiệm của người sử dụng lao động, tức là những doanh nghiệp có thỏa thuận sử dụng lao động thông qua hợp đồng lao động, dù cho cả khi không đóng BHXH.

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hai Bà Trưng

Do đó, doanh nghiệp không có sử dụng lao động sẽ không phải thực hiện báo cáo tình hình sử dụng lao động.

>>> Xem thêm: Quy trình, thủ tục công chứng giấy ủy quyền thừa kế có phức tạp và tốn nhiều chi phí không?

Thêm vào đó, theo hướng dẫn mới nhất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, theo công văn số 25985/SLĐTBXH-VLATLĐ, quy định rõ về đối tượng thực hiện báo cáo, cụ thể là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động và có trụ sở, địa điểm hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là đơn vị). Do đó, doanh nghiệp không sử dụng lao động sẽ không bị yêu cầu nộp báo cáo này.

3. Không có mã đơn vị BHXH, nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động như thế nào?

Doanh nghiệp có hai phương thức để nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động. Trong trường hợp chọn nộp thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, điều kiện tiên quyết là doanh nghiệp phải có mã đơn vị BHXH.

Nếu doanh nghiệp không có mã đơn vị BHXH, họ cũng có thể chọn phương thức trực tiếp nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng thời thông báo cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện tại nơi có trụ sở, chi nhánh, hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Nếu người lao động đang làm việc trong khu công nghiệp hoặc khu kinh tế, họ cần nộp hồ sơ đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi có trụ sở, chi nhánh, hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Đồng thời, hồ sơ cũng cần được gửi đến Ban quản lý khu công nghiệp hoặc khu kinh tế để theo dõi.

Lưu ý: Các doanh nghiệp được thành lập từ ngày 04/01/2021 (thời điểm Nghị định 01/2021/NĐ-CP có hiệu lực) sẽ có mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số đơn vị tham gia Bảo hiểm Xã hội của doanh nghiệp. Từ thời điểm này, việc đăng ký mã đơn vị tham gia Bảo hiểm Xã hội không còn là bắt buộc.

>>> Xem thêm: Ở đâu có văn phòng công chứng làm việc thứ bảy chủ nhật uy tín, nhanh chóng tại Hà Nội.

Đối với các doanh nghiệp có sự thành lập trước thời điểm hiện tại, quy trình đăng ký mã đơn vị tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014, Quyết định 595/QĐ-BHXH, và Điều 2 Quyết định 490/QĐ-BHXH như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tham gia BHXH lần đầu, bao gồm:

  • Tờ khai đơn vị tham gia và điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK3-TS).
  • Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (Mẫu D02-TS).

Bước 2: Nộp tờ khai TK3-TS tới cơ quan BHXH quận/huyện nơi trụ sở chính của doanh nghiệp đã đăng ký.

Bước 3: Đơn vị sẽ nhận kết quả thông báo về việc được cấp mã đơn vị BHXH qua địa chỉ email đã đăng ký. Trong khoảng thời gian từ 01 đến 07 ngày làm việc, cơ quan BHXH sẽ cấp mã đơn vị cho doanh nghiệp.

Xem thêm:  Bán nhà quận Cầu Giấy, nhà chính chủ pháp lý an toàn

Trên đây là giải đáp về vấn đề không đóng BHXH có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động.

Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Người lao động nghỉ việc có được trả lại hồ sơ xin việc?

>>> Thế nào là di chúc miệng? Pháp luật mới nhất 2023 quy định như thế nào về di chúc miệng? Khi nào thì hình thức này được pháp luật công nhận?

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói nhanh chóng, chi phí hợp lí và uy tín nhất tại khu vực Hà Nội mà bạn cần biết

>>> Bỏ túi các bí kíp tìm đối tác kinh doanh cho doanh nghiệp hiệu quả, phù hợp nhất ở khu vực Hà Nội bạn cần biết.
>>> Đi công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *