Là một trong những quyền lợi quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều người lao động chưa biết đến chế độ thai sản về sớm 2 giờ. Vậy chế độ này được áp dụng cho ai? Người lao động đi làm muộn và về sớm 2 giờ thì tiền lương được tính thế nào? Đây là những quyền lợi mà lao động nữ cần phải biết.

1. Chế độ thai sản về sớm 2 tiếng: Ai được áp dụng?

Căn cứ Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, quyền hưởng chế độ thai sản về sớm 2 tiếng được áp dụng cho người lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi đang thực hiện công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc công việc có đặc biệt sự nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc công việc ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và việc nuôi con trong thời gian mang thai.

1. Chế độ thai sản về sớm 2 tiếng: Ai được áp dụng?

Những người này được hưởng hai quyền lợi chính:

  • Giảm giờ làm việc: Lao động nữ làm công việc nói trên, khi thông báo cho người sử dụng lao động, được giảm 01 giờ làm việc hằng ngày trong suốt thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi (theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019).

>>> Xem thêm: Bạn đang cần tìm địa chỉ văn phòng công chứng phường Khương Trung phục vụ nhanh chóng nhất?

  • Giờ nghỉ hàng ngày: Lao động nữ có quyền nghỉ 60 phút mỗi ngày trong thời gian làm việc (theo khoản 4 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019) để chăm sóc con nhỏ. Thời gian nghỉ hàng ngày này có thể điều chỉnh để cho phép việc cho con bú, vắt sữa và thời gian nghỉ ngơi.

2. Về trước 2 tiếng, lao động nữ có bị trừ lương không?

Theo Điều 137 của Bộ luật Lao động 2019 và khoản 4 của Điều 80 trong Nghị định 145/2020/NĐ-CP, lao động nữ hưởng chế độ thai sản về sớm 2 tiếng sẽ không bị khấu trừ lương.

2. Về trước 2 tiếng, lao động nữ có bị trừ lương không?

Khoản 2 của Điều 137 trong Bộ luật Lao động 2019 quy định rằng lao động nữ thực hiện công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và việc nuôi con khi mang thai và được giảm 01 giờ làm việc hàng ngày sẽ không bị trừ tiền lương và quyền lợi cho đến khi con đủ 12 tháng tuổi.

Đối với trường hợp nghỉ việc để nuôi con dưới 12 tháng tuổi để cho con bú, vắt sữa, và nghỉ ngơi, Điều 4 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP đã chỉ rõ rằng thời gian nghỉ vẫn sẽ được hưởng đầy đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Xem thêm:  Top 3 văn phòng công chứng quận Thanh Xuân

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ bảy chủ nhật phục vụ nhanh chóng, uy tín nhất tại Hà Nội.

3. Cách tính lương khi lao động nữ không nghỉ

Hiện tại, nếu một lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi và không cần nghỉ việc, và người sử dụng lao động đồng ý cho làm việc, thì có thể tiếp tục làm việc để tăng thu nhập.

Theo quy định trong điểm c khoản 4 của Điều 80 trong Nghị định 145/2020/NĐ-CP và mục 1 của Phần I trong Công văn số 308/CV-PC năm 2023 của Vụ Pháp chế thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nếu không sử dụng quyền nghỉ việc theo chế độ thai sản về sớm 2 tiếng, lao động nữ sẽ được trả thêm tiền lương tương ứng với số ngày làm việc trong thời gian mà người đó được nghỉ, cộng với tiền lương từ công việc mà người đó đã thực hiện trong thời gian đó.

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ giả đơn giản, chính xác nhất bằng mắt thường.

Khoản tiền lương được hưởng khi làm thêm trong thời gian nghỉ được tính như sau:

Tiền lương trả thêm = Tiền lương theo công việc trong ngày làm việc đó / Tổng số giờ làm việc bình thường x 02 giờ x Số ngày không nghỉ

4. Công ty có bị phạt khi không cho lao động nữ về sớm hai tiếng?

Người sử dụng lao động phải tuân thủ quy định của pháp luật lao động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, theo khoản 2 của Điều 6 Bộ luật Lao động.

4. Công ty có bị phạt khi không cho lao động nữ về sớm hai tiếng?

Vì vậy, nếu không tuân thủ quy định về quyền lợi về sớm 2 tiếng cho người lao động, người sử dụng lao động sẽ phải chịu mức phạt. Tổng cộng, mức phạt cho các vi phạm trên, người sử dụng lao động có thể bị phạt từ 20 đến 40 triệu đồng.

Trên đây là bài viết “Lao động nữ có con nhỏ có thể về sớm trước hai tiếng”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Đất không có Sổ đỏ phân chia thừa kế theo pháp luật thế nào?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Phân biệt tài sản vô chủ và tài sản không xác định chủ sở hữu.

>>> Các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khi đi làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất theo quy định pháp luật hiện nay.

>>> Người thừa kế có quyền từ chối thừa kế hay không? Thủ tục công chứng văn bản từ chối di sản thừa kế mới nhất.

>>> Quy trình, thủ tục chứng thực giấy ủy quyền có phức tạp và tốn kém nhiều chi phí hay không?

>>> Gợi ý các bí kíp tìm đối tác kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả và phù hợp nhất mà bạn nên biết.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *